Nhân một số thập phân với 10, 100, 1000,…

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Đồng nghiệp
Người gửi: Đinh Hữu Thìn (trang riêng)
Ngày gửi: 15h:41' 28-06-2013
Dung lượng: 633.5 KB
Số lượt tải: 159
Số lượt thích: 0 người
CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ
VỀ DỰ GIỜ LỚP 5E
MÔN TOÁN
Giáo viên: Nguyễn Thị Thu Vân
TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG HÀ
1. a. 1,8 x 100 =
26,23 x 10 =
b. 12,5dm = cm
0,12m = cm
125
12
262,3
180
Kiểm tra bài cũ
Muốn nhân nhẩm một số thập phân với 10; 100; 1000; … ta làm như thế nào?
Bài 1: Tính nhẩm
1,48 x 10 = 5,12 x 100 = 2,571 x 1000 =
15,5 x 10 = 0,9 x 100 = 0,1 x 1000 =
14,8
512
2571
155
90
100
,
Bài 2. Đặt tính rồi tính
a. 7,69 x 50
7,69
50
x
384 5
b.12,6 x 800
12,6
800
x
1008
0
0 0
,
Bài 3:
3 giờ đầu : mỗi giờ đi được: 10,8 km
4 giờ sau : mỗi giờ đi được: 9,52 km
? km
Bài giải:
Số km người đi xe đạp đi được trong 3 giờ đầu là:
10,8 x 3 = 32,4 (km)
Số km người đi xe đạp đi được trong 4 giờ sau là:
9,52 x 4 = 38,08 (km)
Số km người đó đi được tất cả là:
32,4 + 38,08 = 70,48 (km)
Đáp số: 70,48 km
Tóm tắt:
Viết chữ Đ vào ô trống có phép tính đúng ; chữ S vào ô trống có phép tính sai.
a. 7,7 x 100 = 770
Đ
b. 0,19 x 10 = 19
s
c. 52,3 x 100 = 5230
Đ
Trò chơi : Ai nhanh, ai đúng
Viết chữ Đ vào ô trống có phép tính đúng ; chữ S vào ô trống có phép tính sai.
Trò chơi : Ai nhanh, ai đúng
75,5
20
1510,0
a.
0,25
300
7,50
b.
Đ
s
HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ
Xin chân thành cảm ơn quý thầy cô
và các em học sinh!
 
Gửi ý kiến